ภูแก่งรีสอร์ท แก่งกระจาน
 


หน้าแรก ภูแก่งรีสอร์ท

บ้านพักของภูแก่งรีสอร์ท

บ้านภูแก่ง

บ้านภูพญาไม้

บ้านกาสลอง

บ้านชมวิว

เต้นท์พักริมน้ำ

กิจกรรม@ภูแก่ง

กิจกรรมที่แก่งกระจาน

โปรแกรมแนะนำ


 

 
 
ภูแก่งรีสอร์ท เราให้คุณได้เติมเต็มชีวิตด้วยกิจกรรมสนุกสนานมากมาย อาทิการเล่นน้ำหน้าบริเวณที่พัก การล่องเรือยาง การขึ้นเขาพะเนินทุ่งชมทะเลหมอก การนั่งเรือชมทัศนียภาพภายในเขื่อน และยังมีกิจกรรมดีๆ สนุกสนานอีกมากมายรอท้าทายคุณอยู่
  กิจกรรมล่องเรือยาง
ความสนุกสนานเกิดขึ้นทันทีที่คุณก้าวขาลงบนเรือยาง คุณจะได้ชื่นชมความงามทางธรรมชาติ ทั้งสองข้างทาง ด้วยระยะทางกว่า 8 ก.ม. ซึ่งขณะที่พายเรือยางไปตามน้ำ ก็จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเป็นระยะไปตามแต่ละโค้งน้ำ
  ชมทิวทัศน์บนเขื่อนแก่งกระจาน
คุณสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปเองได้ บนสันเขื่อนจะมองเห็น ทิวทัศน์โดยรอบเขื่อนที่สวยงามมาก และด้านบนตัวสันเขื่อนจะมีจุดชมวิวมองเห็นพื้นที่อันกว้างขวางของตัวเขื่อน  มีทัศนียภาพที่สวยงาม
เป็นที่นิยมของช่างภาพทั้งหลาย
  กิจกรรมนั่งเรือยนต์ชมทิวทัศน์รอบเขื่อนโดยรอบอ่างเก็บน้ำที่มีเนื้อที่ประมาณ 46.5 ตารางกิโลเมตร ชมความงามของเกาะที่โผล่พ้นน้ำกว่า 30 เกาะ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จะเห็นสายน้ำสีทองที่ส่องแสงประกายระยิบระยับ สวยงามจับใจ
ในการนั่งเรือชมทัศนียภาพภายในเขื่อนแก่งกระจาน สามารถไปไหว้พระที่เกาะโสม และนมัสการพระธาตุและกราบไหว้พระพุทธรูปประจำวันที่ประดิฐษฐานอยู่โดยรอบๆ เกาะ เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิต
  เขาพะเนินทุ่ง
เป็นยอดเขาสูงที่สุดของอุทยานแก่งกระจาน เป็นป่าดิบมีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด มีทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถชมทะเลหมอกหนาแน่นปกคลุมภูเขาในช่วงเช้าตรู่ ได้เกือบทุกวันทั้งปี ในช่วงหน้าฝนและหน้าหนา สามารถกางเต็นท์พักค้างคืนได้ด้วย
 
 

บนทางไปเขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เราสามารถชม

น้ำตกทอทิพย์
ตัวน้ำตกมีความสูง 9 ชั้น ติดต่อกันสามารถมองเห็นจากจุดชมวิว ที่อยู่ตรงข้ามกับน้ำตก (ทางไป KU แค้มป์)  มีน้ำไหลตลอดปี โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนน้ำตกจะสวยเป็นพิเศษ

การดูผีเสื้อ
ในเส้นทางขากลับลงจากเขาพะเนินทุ่ง สามารถหยุดรถเพื่อเดินชมผีเสื้อ
นานาชนิด ที่มีอยู่มากมายบริเวณโป่งดินและตามลำห้วย จะมีฝูงผีเสื้อมากมายบินมาหาอาหาร

 

การดูนก
สามารถดูนกมากมายหลากหลายชนิดตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สายวังวนพะเนินทุ่ง-บ้านกร่าง โดยเฉพาะช่วงเช้าตั้งแต่ กม.ที่ 15  นกที่พบ เป็นประจำเช่น นกพญาปากกว้าง , นกบั้งรอก , นกหัวขวาน , นกแต้วแล้ว , นกเงือก , นกเสือ , นกกระรางหัวขาว
การเดินป่า
ภายในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สามารถเลือกเดินศึกษาธรรมชาติและส่องสัตว์ยามค่ำได้ คุณจะได้ชมสัตว์ป่านานาชนิด โดยต้องอาศัยผู้ชำนาญทางนำคุณท่องเที่ยว คุณจะได้รับความรู้-ความเข้าใจ 
ในการส่องสัตว์อย่างถูกวิธี โปรแกรมนี้สนุกมาก จะได้เรียนรู้ในการที่ดำรงชีพในป่าจริงๆ

กิจกรรมตกปลา 
ในเขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ มีพันธุ์ปลามากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการตกปลา ภายในเขื่อนมีแหล่งตกปลาโดยเฉพาะปลายี่สกที่ชุกชุม สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้โดยการเช่าเรือ แต่ในการตกปลาต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ตกปลามาเอง

 
เที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน เที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน เที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน
ภูแก่งรีสอร์ท แก่งกระจาน นอกจากให้บริการที่พัก ลานกางเต้นท์ ท่านสามารถเล่นน้ำ ล่องเรือยาง เที่ยวชมทะเลหมอก นั่งเรือเที่ยวชมภายในเขื่อน และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 089-548-2350 , 091-224-2249 สำรองที่พักล่วงหน้า โอนเงินเข้าบัญชี คุณณัฏฐนิช จิตรวศินกุล ธนาคารกรุงไทย สาขาท่ายาง บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 704-1-30500-7
เพื่อสุขภาพของผู้เข้าอาศัย ทางบ้านพักของภูแก่งรีสอร์ท ไม่อนุญาติให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในห้องพัก
ภูแก่งรีสอร์ท
เขื่อนแก่งกระจาน ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170
โทรศัพท์ 
089-548-2350 , 091-224-2249