ภูแก่งรีสอร์ท แก่งกระจาน
 


หน้าแรก ภูแก่งรีสอร์ท

บ้านพักของภูแก่งรีสอร์ท

บ้านภูแก่ง

บ้านภูพญาไม้

บ้านกาสลอง

บ้านชมวิว

เต้นท์พักริมน้ำ

กิจกรรมที่แก่งกระจาน

โปรแกรมแนะนำ

 

ที่พัก ร้านอาหาร ทั่วไทย

โปรเที่ยวทั่วไทย ราคาสุดคุ้ม

โซล่าเซลและกังหันลมไฟฟ้า


 

 
 
 
ภูแก่งรีสอร์ท เราให้คุณได้เติมเต็มชีวิตด้วยกิจกรรมสนุกสนานมากมาย อาทิการเล่นน้ำหน้าบริเวณที่พัก การล่องเรือยาง การขึ้นเขาพะเนินทุ่งชมทะเลหมอก การนั่งเรือชมทัศนียภาพภายในเขื่อน และยังมีกิจกรรมดีๆ สนุกสนานอีกมากมายรอท้าทายคุณอยู่
  กิจกรรมล่องเรือยาง
ความสนุกสนานเกิดขึ้นทันทีที่คุณก้าวขาลงบนเรือยาง คุณจะได้ชื่นชมความงามทางธรรมชาติ ทั้งสองข้างทาง ด้วยระยะทางกว่า 8 ก.ม. ซึ่งขณะที่พายเรือยางไปตามน้ำ ก็จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเป็นระยะไปตามแต่ละโค้งน้ำ
  ชมทิวทัศน์บนเขื่อนแก่งกระจาน
คุณสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปเองได้ บนสันเขื่อนจะมองเห็น ทิวทัศน์โดยรอบเขื่อนที่สวยงามมาก และด้านบนตัวสันเขื่อนจะมีจุดชมวิวมองเห็นพื้นที่อันกว้างขวางของตัวเขื่อน  มีทัศนียภาพที่สวยงาม
เป็นที่นิยมของช่างภาพทั้งหลาย
  กิจกรรมนั่งเรือยนต์ชมทิวทัศน์รอบเขื่อนโดยรอบอ่างเก็บน้ำที่มีเนื้อที่ประมาณ 46.5 ตารางกิโลเมตร ชมความงามของเกาะที่โผล่พ้นน้ำกว่า 30 เกาะ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จะเห็นสายน้ำสีทองที่ส่องแสงประกายระยิบระยับ สวยงามจับใจ
ในการนั่งเรือชมทัศนียภาพภายในเขื่อนแก่งกระจาน สามารถไปไหว้พระที่เกาะโสม และนมัสการพระธาตุและกราบไหว้พระพุทธรูปประจำวันที่ประดิฐษฐานอยู่โดยรอบๆ เกาะ เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิต
  เขาพะเนินทุ่ง
เป็นยอดเขาสูงที่สุดของอุทยานแก่งกระจาน เป็นป่าดิบมีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด มีทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถชมทะเลหมอกหนาแน่นปกคลุมภูเขาในช่วงเช้าตรู่ ได้เกือบทุกวันทั้งปี ในช่วงหน้าฝนและหน้าหนา สามารถกางเต็นท์พักค้างคืนได้ด้วย
 

บนทางไปเขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เราสามารถชม

น้ำตกทอทิพย์
ตัวน้ำตกมีความสูง 9 ชั้น ติดต่อกันสามารถมองเห็นจากจุดชมวิว ที่อยู่ตรงข้ามกับน้ำตก (ทางไป KU แค้มป์)  มีน้ำไหลตลอดปี โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนน้ำตกจะสวยเป็นพิเศษ

การดูผีเสื้อ
ในเส้นทางขากลับลงจากเขาพะเนินทุ่ง สามารถหยุดรถเพื่อเดินชมผีเสื้อ
นานาชนิด ที่มีอยู่มากมายบริเวณโป่งดินและตามลำห้วย จะมีฝูงผีเสื้อมากมายบินมาหาอาหาร

การดูนก
สามารถดูนกมากมายหลากหลายชนิดตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สายวังวนพะเนินทุ่ง-บ้านกร่าง โดยเฉพาะช่วงเช้าตั้งแต่ กม.ที่ 15  นกที่พบ เป็นประจำเช่น นกพญาปากกว้าง , นกบั้งรอก , นกหัวขวาน , นกแต้วแล้ว , นกเงือก , นกเสือ , นกกระรางหัวขาว
การเดินป่า
ภายในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สามารถเลือกเดินศึกษาธรรมชาติและส่องสัตว์ยามค่ำได้ คุณจะได้ชมสัตว์ป่านานาชนิด โดยต้องอาศัยผู้ชำนาญทางนำคุณท่องเที่ยว คุณจะได้รับความรู้-ความเข้าใจ 
ในการส่องสัตว์อย่างถูกวิธี โปรแกรมนี้สนุกมาก จะได้เรียนรู้ในการที่ดำรงชีพในป่าจริงๆ

กิจกรรมตกปลา 
ในเขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ มีพันธุ์ปลามากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการตกปลา ภายในเขื่อนมีแหล่งตกปลาโดยเฉพาะปลายี่สกที่ชุกชุม สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้โดยการเช่าเรือ แต่ในการตกปลาต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ตกปลามาเอง

 
     
เที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน เที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน เที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน
ภูแก่งรีสอร์ท แก่งกระจาน นอกจากให้บริการที่พัก ลานกางเต้นท์ ท่านสามารถเล่นน้ำ ล่องเรือยาง เที่ยวชมทะเลหมอก นั่งเรือเที่ยวชมภายในเขื่อน และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 089-548-2350 , 091-224-2249 สำรองที่พักล่วงหน้า โอนเงินเข้าบัญชี คุณณัฏฐนิช จิตรวศินกุล ธนาคารกรุงไทย สาขาท่ายาง บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 704-1-30500-7
เพื่อสุขภาพของผู้เข้าอาศัย ทางบ้านพักของภูแก่งรีสอร์ท ไม่อนุญาติให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในห้องพัก
ภูแก่งรีสอร์ท
เขื่อนแก่งกระจาน ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170
โทรศัพท์ 
089-548-2350 , 091-224-2249